Tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp – Độc đáo & thu hút 2024

Tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp – Độc đáo & thu hút 2024
186 lượt xem Hùng Trần
Cong ty to chuc su kien Ha Noi

Tổ chức lễ khai trương là một hình thức marketing vô cùng quan trọng & gần như không thể thiếu của các công ty, doanh nghiệp & cửa hàng mới. Thông qua việc tổ chức lễ khai trương, doanh nghiệp có thể thu hút khách hàng, quảng bá sản phẩm và bán hàng 1 cách hiệu quả.

Vấn đề gặp phải của các doanh nghiệp mới là không biết cách tổ chức sự kiện khai trương như nào hiệu quả nhất, không xác định được ngân sách phù hợp & không biết cách thu hút khách hàng tiềm năng. 

Vậy làm thế nào để tổ chức lễ khai trương một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm của Thần Long Event dưới đây:

1. XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG

Cần xác định rõ mục tiêu tổ chức sự kiện. Bạn phải thực sự biết doanh nghiệp của mình mong muốn đạt được gì thông qua sự kiện khai trương để từ đó có kế hoạch triển khai và ngân sách phù hợp.

  • Giới thiệu doanh nghiệp & sản phẩm
  • Bán hàng: Đem lại doanh thu & lợi nhuận là mục tiêu sống còn của doanh nghiệp. Nhân dịp lễ khai trương, quý doanh nghiệp có thể đưa ra các ưu đãi đặc biệt trong ngày diễn ra sự kiện để kích cầu mua sắm.

2. XÁC ĐỊNH QUY MÔ & DANH SÁCH KHÁCH MỜI

80% sự thành công của 1 chương trình đến từ những người tham dự. Việc lập danh sách khách mời là 1 bước không thể thiếu, số lượng khách mời sẽ quyết định số ghế, không gian sự kiện & lượng tiệc cần chuẩn bị.

Cũng cần hết sức lưu ý sự xuất hiện của các nhân vật quang trọng & có tầm ảnh hưởng trong sự kiện để có cách tiếp đón phù hợp. Ngoài ra, lượng khách vãng lai & khách hàng tiềm năng ghé thăm cửa hàng, doanh nghiệp trong buổi khai trương cũng là 1 điểm quan trọng đáng lưu ý.

to chuc le khai truong quy mo
Quy mô lễ khai trương SFY Complex hơn 2000 người

3. XÁC ĐỊNH ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG

Việc xác định địa điểm tổ chức lễ khai trương là vô cùng quan trọng. Phần lớn các doanh nghiệp có mong muốn tổ chức tại văn phòng công ty để chứng minh năng lực với khách tham dự, cũng như tiện trong việc tư vấn và giới thiệu sản phẩm; một số doanh nghiệp lại chọn nhà hàng hoặc trung tâm sự kiện để có thể mời tiệc khách; hoặc cũng có thể kết hợp cả 2.

Nếu địa điểm là văn phòng công ty thì bạn cần cân nhắc xem không gian tổ chức có phù hợp với mục tiêu và đối tượng tham dự hay không. Số lượng khách nên phù hợp với diện tích văn phòng, vừa để đảm bảo có không gian di chuyển thuận lợi, vừa đảm bảo có không gian để sự kiện diễn ra thành công nhất.

Văn phòng thường có chiều cao khoảng 3m, đây cũng là chiều cao tối đa để đặt backdrop chụp hình. Nếu tổ chức ở khu vực ngoài trời ngay cạnh văn phòng thì yếu tố thời tiết cũng cần được đặc biệt quan tâm, nên tránh tổ chức ngoài trời vào những thời điểm trời mưa, hoặc quá nắng.

Nếu địa điểm là trung tâm sự kiện, bạn nên chọn trung tâm sự kiện có dịch vụ và giá thành phù hợp với mục tiêu tổ chức.

Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong khâu tìm kiếm địa điểm hãy liên hệ Thần Long Event để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Tổ chức lễ khai trương CTCP Mioskin Miền Bắc

4. XÁC ĐỊNH THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG

Việc xác định thời gian tổ chức lễ khai trương có liên quan đến nhiều yếu tố như:

  • Thời gian đó có phải giờ cao điểm không? Nên tránh tổ chức vào giờ cao điểm vì việc kẹt xe sẽ làm khách mời không có được cảm xúc tốt nhất khi tham dự sự kiện.
  • Ánh sáng trong sự kiện cũng cực kỳ quan trọng. Nếu địa điểm ngoài trời và được tổ chức vào buổi tối thì cần bổ sung thêm ánh sáng cho sự kiện. Ngoài ra, việc tổ chức vào buổi tối có 1 ưu điểm là các hiệu ứng pháo điện, pháo kim tuyến & pháo hoa sẽ rất rực rỡ.
  • Nếu tổ chức ngoài trời, bạn cũng cần chú ý đến hướng ánh nắng mặt trời để điều chỉnh sơ đồ sự kiện cho phù hợp.
to chuc le khai truong
Nghi thức cắt băng trong lễ khai trương doanh nghiệp

5. XÁC ĐỊNH NGÂN SÁCH TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG

Có 1 sự thật mà ngành tổ chức sự kiện chúng tôi hay truyền tai nhau là “Ngân sách bao nhiêu tiền cũng làm được!”. Đúng vậy. Nếu ngân sách lớn, bạn có thể sử dụng các ngôi sao ca nhạc hạng A, hệ thống thiết bị nhập khẩu… Nếu ngân sách nhỏ, bạn có thể thuê các ca sĩ có chất giọng tốt, ngoại hình đẹp nhưng chưa nổi tiếng, sử dụng hệ thống thiết bị nội địa hoặc Trung Quốc.

Với ngân sách khác nhau, bạn vẫn có thể tổ chức các sự kiện có kịch bản gần như giống hệt nhau. Tuy nhiên, hiệu quả của từng loại ngân sách chắc chắn sẽ có sự khác biệt lớn. Nếu bạn thuê ca sĩ hạng A ngân sách sẽ gấp hàng trăm lần khi thuê 1 ca sĩ thông thường, số tiền bạn bỏ ra sẽ lớn có thể đến vài trăm triệu nhưng bù lại danh tiếng của doanh nghiệp sẽ được thơm lây. 

Nếu bạn sử dụng hệ thống âm thanh nhập khẩu châu Âu ngân sách sẽ gấp 2-3 lần so với sử dụng hệ thống âm thanh Trung Quốc, tuy nhiên độ an toàn sẽ cao hơn và chất lượng âm thanh là cực đỉnh. Sự xuất hiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong sự kiện lễ khai trương SFY Complex tạo nên điểm nhấn thu hút của chương trình.

to chuc le khai truong dam vinh hung
Mr Đàm xuất hiện trong lễ khai trương SFY Complex

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết cụ thể hơn về kế hoạch tổ chức sự kiện vui lòng liên hệ Thần Long Event:

Thông tin liên hệ chi tiết:

Công ty TNHH tổ chức sự kiện Thần Long – Thần Long Event

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *