Tổ chức lễ khởi công động thổ: Báo giá & Tư vấn trọn gói 2024

Tổ chức lễ khởi công động thổ: Báo giá & Tư vấn trọn gói 2024
50 lượt xem Hùng Trần
công ty tổ chức sự kiện hà nội lễ khánh thành

Tổ chức lễ khởi công động thổ là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của cả một dự án xây dựng. Chính vì thế việc tiến hành nghi thức này cần được thực hiện một cách nghiêm ngặt đảm bảo được sự hoàn thiện cao nhất và mang lại may mắn, thuận lợi cho quá trình xây dựng.

Lễ khởi công, động thổ là gì?

Lễ khởi công và lễ động thổ đều là một buổi lễ để bắt đầu một công trình xây dựng nào đó. Đây là 2 loại hình sự kiện khác nhau về tên gọi và cả tính chất, mục đích tổ chức sự kiện.

Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều người lại nhầm tưởng rằng hai buổi lễ này là một do có sự giống nhau về quy trình tổ chức. Đa phần các doanh nghiệp mong muốn tiết kiệm thời gian và công sức khi tổ chức sự kiện nên vì thế sẽ hay gộp hai nghi lễ này vào cùng một thời điểm.

Theo quan niệm tâm linh, mỗi vùng đất đều có sự cai trị của thần Thổ địa – Thổ công. Vì thế, mọi việc hành sự lớn nhỏ từ xây dựng cho đến ồn ào, huyên náo sẽ làm ảnh hưởng đến vùng đất cũng như làm phiền đến thần linh nơi này.

Lễ động thổ chính là nghi lễ để xin phép các đấng thần linh để được xây dựng công trình tại mảnh đất ấy. Mong rằng các ngài sẽ phù hộ cho việc thi công may mắn và thuận lợi.

Lễ khởi công thì lại mang ý nghĩa để kính cáo với tổ nghề của đơn vị thi công, mong rằng được ân trên phù hộ cho mọi việc đều tốt đẹp, đầu xuôi thì đuôi lọt.

Việc này vô cùng cần thiết đối với các đơn vị xây dựng khi thực hiện nhiều các công đoạn liên quan đến đất đai như: phá dỡ, đóng cọc, làm móng, xây đắp,… Với mong muốn rằng công trình của mình sẽ diễn ra đúng tiến độ, không có rủi ro bất trắc xảy ra trong quá trình xây dựng.

Mục đích & Ý nghĩa

Các lưu ý trước khi triển khai tổ chức lễ khởi công

Xin giấy phép tổ chức lễ động thổ – khởi công

Hầu hết mọi sự kiện được tổ chức ngoài trời đều cần xin giấy phép tổ chức hoạt động. Vậy nên, để sự kiện không bị gián đoạn giữa chừng, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý theo quy định. Hãy tham khảo các chuyên gia tổ chức sự kiện, họ sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm các thủ tục pháp lý cho lễ khởi công để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Thời gian tổ chức

Là nghi thức mở đầu, nên khởi công động thổ là sự kiện có tầm quan trọng lớn. “Đầu xuôi đuôi lọt”, mọi thứ đều nên xem hợp tướng hợp giờ phong thủy. Trước khi ấn định giờ tổ chức và thực hiện nghi lễ, hãy xem kỹ những giờ đẹp, giờ tốt hợp mệnh, hợp ngành để chọn. Tránh những giờ kiêng kị đem đến vận xấu.

Mâm cúng lễ trong sự kiện

Việc chuẩn bị mâm cúng đầy đủ các vật tế theo đúng phong thủy, truyền thống dân gian sẽ đem lại vận may nhiều hơn cho chủ đầu tư. Vì vậy, bạn hãy chú ý các đồ tế lễ cũng như văn khấn. Nhằm đảm bảo giờ thực hiện nghi lễ được diễn ra suôn sẻ.

Như vậy, để tổ chức một buổi lễ khởi công, động thổ thành công không phải điều dễ dàng. Để tiết kiệm chi phí, đảm bảo thành công hãy sử dụng dịch vụ của Đại Lâm Event. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Quy trình tổ chức lễ khởi công động thổ

Khảo sát mặt bằng địa điểm tổ chức

Kịch bản tổ chức lễ khởi công động thổ

Lên danh sách khách mời

Tiến hành thi công dàn dựng khu vực tổ chức & lắp đặt thiết bị

Kiểm tra, Tổng duyệt & thực hiện chương trình

Những rủi ro cần lưu ý khi tổ chức lễ khởi công động thổ

Yếu tố thời tiết

Rủi ro về thời tiết là yếu tố đặc biệt quan trọng cần lưu ý trong khâu tổ chức lễ khởi công động thổ. Thông thường, các lễ khởi công động thổ luôn được trang bị hệ thống nhà giàn sự kiện để luôn đảm bảo an toàn cho khách tham dự sự kiện.

Nếu thời tiết nắng nóng, ban tổ chức có thể bố trí thêm quạt công nghiệp và quạt điều hòa để làm mát khu vực tổ chức.

Mưa nhỏ hầu như không làm ảnh hưởng quá nhiều đến việc tổ chức sự kiện khởi công động thổ vì có thể khắc phục bằng việc che ô cho các khách mời.

Rủi ro về mưa bão là rất thấp vì khi lập kế hoạch, đơn vị tổ chức cần cập nhật dự báo thời tiết trước ít nhất 7-10 ngày để ngay lập tức có kế hoạch xử lý kịp thời.

Mặt bằng tổ chức

Mặt bằng tổ chức các lễ khởi công động thổ thường là mặt phẳng mới san lấp & được trải cát để chuẩn bị cho việc thi công xây dựng. Với đặc thù về địa hình như vậy, những cơn mưa trước ngày diễn ra sự kiện sẽ làm mặt cát trở nên lầy lội và vô cùng bất tiện cho khách tham dự.

Phương án giải quyết cho trường hợp này là sử dụng các tấm pallet để

Khách mời VIP & các yếu nhân

Khách mời VIP & các yếu nhân là nhân tố cực kỳ quan trọng có thể thay đổi toàn bộ kế hoạch tổ chức lễ khởi công động thổ. Đơn vị tổ chức luôn mong muốn sự kiện có sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao trong chính phủ hoặc các khách mời VIP.

Tuy nhiên, lịch làm việc của các lãnh đạo & khách mời luôn có sự thay đổi

Tại sao nên chọn Thần Long Event tổ chức lễ khởi công động thổ?

Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ cho tổ chức khởi công

Nhân sự giàu kinh nghiệm, ý tưởng sáng tạo

Cam kết tạo niềm tin bền vững với khách hàng

Chúng tôi cam kết :

  • Mang đến cho bạn những kịch bản tổ chức thành công lễ khởi công – động thổ ấn tượng nhất
  • 100% không rủi ro vì bất kì lí do nào: thời tiết, địa hình, diễn viên, MC…
  • Đảm bảo chương trình thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra
  • Hài lòng cả những vị khách mời khó tính nhất trong sự kiện khởi công
  • Tổ chức trọn gói, cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *